Facebook tiếp tục copy Snapchat với tính năng chèn khung ảnh tự thiết kế vào hình đại diện

Có vẻ như ông trùm mạng xã hội vẫn còn bám đuổi rất gay gắt đối thủ của mình, không chịu buông tha.


Facebook lại đang tiếp tục mang lên nền tảng mạng xã hội của mình một tính năng mới copy từ Snapchat. Cụ thể, theo nguồn tin đăng tải từ TechCrunch, công ty hiện đã thử nghiệm chức năng thêm khung ảnh vào hình đại diện cho người dùng, giới hạn trên một số quốc gia nhất định chứ chưa thực sự phổ biến cho cộng đồng toàn thế giới.


Về cơ bản, bạn sẽ đưuọc điều hướng đến một giao diện chỉnh sửa Camera Effects, tải lên một vài mẫu khung ảnh trong suốt với định dạng PNG và đợi được xác thực và chấp nhận. Thông thường, quá trình chấp thuận đó có thể mất đến 1 tuần, nhằm hạn chế những động thái vi phạm các điều luật hay mang tính chất và ý nghĩa cực đoan.

facebook

Chắc chắn rằng bạn cũng phải cần đến một vài kỹ năng thiết kế để tự mình tạo ra được một khung cảnh hoàn chỉnh và thỏa mãn nhu cầu, vì Facebook sẽ không cung cấp sẵn bất kỳ công cụ nào để trực tiếp tạo lập một khung hình trên nền tảng web, mặc dù họ lại có hiển thị vài khuyến nghị có ích cho người dùng trong quá trình này. Sau khi hoàn thành, bạn có thể tự phân loại các sản phẩm của mình theo “Địa điểm” (vị trí địa lý) hay “Chung” (phụ thuộc vào bất kỳ yếu tố nào khác).

facebook

Một khi được chính thức đồng ý bởi Facebook, người dùng sẽ có thêm lựa chọn thêm khung hình vào ảnh đăng tải của mình, tạo nên một nét độc đáo và mới lạ cho những bức ảnh thông thường trước đó.

Hiện tại, tính năng trên sẽ đến tay người dùng tại những nước như Colombia, Mexico, Đài Loan, Anh và Ireland – theo như khảo sát về xu hướng dùng khung ảnh của người dùng tại nơi đây. Dù sao thì cũng chỉ còn vấn đề về thời gian trước khi cộng đồng Facebook toàn thế giới được hưởng đặc điểm tương tự. Được biết, ngay cả chức năng camera tích hợp trực tiếp trong ứng dụng Facebook phát hành tại Ireland cũng đã được ưu ái cho xuất hiện lựa chọn khung ảnh, chứ không chỉ áp dụng mỗi cho ảnh đại diện có sẵn.


Nguồn: TheVerge

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.
This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.