Rò rỉ ảnh Surface Laptop: 13,5″ 1080p, bàn phím vải nhung, Windows 10 S


Microsoft sắp ra mắt thiết bị này trong một sự kiện mà họ tổ chức ở thành phố New York trong vài chục giờ đồng hồ tới đây. Với tên gọi Surface Laptop, máy sử dụng màn hình 13,5″ tỉ lệ 3:2 với độ phân giải 1089p hoặc cao hơn là 3,4 triệu điểm ảnh và có nhiều tùy chọn màu: xám, đỏ, xanh dương và vàng. Bàn phím của Surface Laptop dường như được làm từ cùng loại vải alcantara như bàn phím rời của Surface Pro 4. Chưa rõ bên trong nó là chip gì, nhìn từ ngoài chúng ta thấy được các cổng USB full size, mini DisplayPort, cổng nguồn Surface, không thấy USB-C. Surface Laptop có thể sẽ chạy Windows 10 S, một phiên bản rút gọn của Windows 10 cạnh tranh với Chrome OS. Tất cả được gói trong một thân hình khá đẹp mắt với thiết kế vuốt mỏng từ sau ra trước, chỗ dày nhất là 14,47mm và điểm mỏng nhất là 9,9mm.

Cũng như những chiếc Surface trước đây, Surface Laptop có lẽ sẽ đóng vai trò của một người dẫn đầu và tạo ra xu hướng để các hãng khác làm theo. Surface Laptop dường như sẽ được định vị ở phân khúc cao cấp trong hệ Windows 10 S, những thiết bị khác giá thấp hơn sẽ được làm bởi những công ty như Asus, Acer, Samsung… để đáp ứng nhu cầu thị trường. Chromebook hiện cũng đang phát triển nhanh ở trường học và các cơ sở giáo dục nên Microsoft cũng muốn đánh vào mảng này chứ không thể để Google giành hết miếng bánh ngon.

Nói thêm về Windows 10 S, nó có thể chính là Windows 10 Cloud mà chúng ta được nghe đồn mấy hôm rồi. Phiên bản này chỉ chạy được app Windows Store mà thôi. Nếu điều này là thật thì sẽ đặt ra câu hỏi là vì sao người ta nên mua chiếc Surface Laptop (và những sản phẩm tương tự từ các OEM khác) khi mà đã có Chromebook. Ứng dụng Windows Store hiện không nhiều, những app quan trọng thì không có hoặc chỉ là bản thu gọn (ví dụ, Microsoft Office trên Store thiếu nhiều chức năng của bộ Office 2016 full). Việc không thể sử dụng các phần mềm đuôi EXE sẽ là rào cản lớn cho nỗ lực của Microsoft trên con đường cạnh tranh với những dòng laptop giá rẻ chạy Chrome OS. Nếu không cẩn thận, Windows 10 S sẽ đi vào con đường cụt của Windows RT trước đây.

XEM CLIP 360 ĐỘ CỦA SURFACE LAPTOP Ở ĐÂY
Surface LaptopSurface LaptopSurface Laptop

src=”https://tinhte.vn/store/2017/05/4034756_Ro_ri_Surface_Laptop_5.jpg” alt=”Surface Laptop” width=”1440″ height=”810″ />Surface LaptopSurface Laptop src=”https://tinhte.vn/store/2017/05/4034759_Ro_ri_Surface_Laptop_8.png” alt=”Surface Laptop” width=”1024″ height=”683″ />Surface Laptop
Nguồn: The Verge