Sàn giao dịch Poloniex bị tấn công Ddos 2 lần trong vòng 7 ngày

poloniexLần đầu tiên là vào ngày 9 vừa qua, và mới đây, Poloniex lại bị tấn công Ddos thêm một lần nữa. Nhiều người dùng đang phẫn nộ vì các hoạt động giao dịch của Poloniex với bên ngoài đang gặp sự cố gián đoạn nghiêm trọng. Thậm chí nhiều giao dịch với Poloniex từ ngày 9/5 đến nay vẫn chưa được xác nhận, bản thân mình cũng dính mấy ETH chuyển về Poloniex vẫn chưa nhận được.

Tới nay, Poloniex vẫn gặp khá nhiều khó khăn trong các biện pháp khắc phục và hạn chế các ảnh hưởng do bị tấn công. Nhiều người vẫn lo lắng liệu tài khoản của mình có bị mất cắp hay không.

poloniex

Ngoài ra, nhiều cặp tiền tệ đứng im không thay đổi, không có khối lượng giao dịch hiện ra trên biểu đồ. Điều này có thể do ảnh hưởng từ vụ tấn công.

poloniex

Nguyên nhân Poloniex bị tấn công??

Nguyên nhân thì có nhiều lắm, có thể do đối thủ chơi xấu, nghiêm trọng hơn có thể là các hacker đang tìm lổ hổng để xâm nhập Poloniex trong một cuộc tấn công khác nhằm đánh cắp dữ liệu. Bản chất một vụ tấn công Ddos thì không thể làm mất dữ liệu được. Giá các loại tiền ảo đang tăng mạnh, mà Poloniex lại là một sàn giao dịch khác hot, việc bị tấn công hoàn toàn là điều bình thường.

Nên làm gì??

Trong thời gian này, người dùng không nên thực hiện các giao dịch giữa Poloniex với các sàn khác. Đối với những giao dịch không hoàn thành hoặc không thành công, cần gởi email về bộ phận support của Poloniex. Có thể thời gian này bạn không nhận được hỗ trợ liền, vì khối lượng ticket có lẽ khá là lớn, họ không thể xử lý kịp đâu.