Bitcoin mất gần 4 tỷ USD sau khi giảm 19% trong 3 ngày qua

Gần 4 tỷ USD Bitcoin đã bốc hơi trong vòng 4 ngày qua sau khi giá của nó đột ngột giảm mạnh tới 19% so với mức cao kỷ lục mà nó vừa xác lập trước đó.

bitcoin

 

Vào ngày 24 tháng 5, bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,791.69 USD. Tuy nhiên, theo dữ liệu từ CoinDesk, hôm thứ hai, đồng tiền kỹ thuật số giao dịch ở mức cao trong ngày là $2,267.73, đánh dấu mức sụt giảm lên tới $520 tương đương 18,7% kể từ mức cao kỷ lục.

Bobby Lee, Tổng giám đốc của BTCC, một sàn giao dịch Bitcoin lớn, nói với CNBC qua điện thoại: “Sự dao động thật ra khá nhỏ, giá vẫn còn cao hơn so với tuần trước”

“Tôi nghĩ rằng việc giá đi xuống chỉ là một phương án chốt lời của nhà đầu tư”.

Vốn thị trường của Bitcoin giảm từ 40,49 tỷ USD hôm thứ 5 xuống còn 37,08 tỷ USD hôm thứ 2, giảm 3,4 tỷ USD so với giá trị.

Tuần trước, Nicola Duke, một nhà phân tích kỹ thuật tại nền tảng phân tích Forex Analytix, Nói với CNBC rằng $2,800 có thể đánh dấu mức kháng cự mà bitcoin quay trở lại.

Tuy nhiên, Lee cho rằng việc điều chỉnh là tạm thời và việc tăng giá sẽ tiếp diễn bởi vì “tình hình vĩ mô không thay đổi”.

Một số yếu tố chủ yếu đã hỗ trợ sự tăng trưởng mạnh mẽ của năm nay bao gồm:

  • Nhật Bản hợp pháp hoá khoản tiền ký quỹ cho các khoản thanh toán.
  • Một giải pháp cho “mở rộng cuộc tranh luận” trong cộng đồng bitcoin. Các giao dịch mất nhiều thời gian hơn để xử lý và cộng đồng rộng lớn hơn đang cố gắng tìm ra một cách để tăng khả năng của mạng Bitcoin. Một giải pháp đã được tạo ra và được ủng hộ bởi các bên chính trong cộng đồng.
  • Các tổ chức mới khởi động gây quỹ thông qua một chương trình gọi vốn được gọi là ICO, hình thức này đang giúp các loại tiền tệ khác starup.

Dài hạn hơn, những người ủng hộ đồng tiền kỹ thuật số đang phấn khởi về triển vọng của một khu vực rộng lớn hơn có khả năng cạnh tranh với các loại tiền tệ.