Đầu tư Bitcoin, Altcoin một cách thông minh và có chiến lược

Mình đọc được một bài báo viết trên Zing, viết về vụ một anh đập troai tên Tùng bỏ tiền ra mua 4 Bitcoin và sau đó bán lổ 50 triệu. Cuối cùng là lên báo than vãn, cộng thêm mấy thím nhà báo chả biết gì về Bitcoin mà ngồi viết tào lao ảnh hưởng đến uy tín đồng tiền này.

Sau đây là nội dung bài viết mình chụp từ báo Zing:

Bitcoin

 

Mình cảm thấy anh Tùng này không được khôn cho lắm (nói lịch sự). Đã đầu tư thì lúc nào cũng có không chỉ hai mà rất là nhiều mặt. Đầu tư Bitcoin cũng gần giống như chứng khoán, nhưng theo mình nó còn phức tạp hơn. Chứng khoán nhiều khi phân tích tình hình công ty không được thì còn có người trong công ty cung cấp thông tin. Còn với Coin thì không có chuyện đó, nó có thể nhảy lên nhảy xuống hàng chục % chỉ trong thời gian ngắn và mọi người chẳng thể kịp tìm hiểu được nguyên nhân.

Cho nên khi đã tham gia vào Bitcoin,  Altcoin bạn phải xác định được mình muốn kiếm tiền kiểu gì, đầu tư hay lướt sóng hay cả hai.

Nếu đã đầu tư, bạn phải tìm hiểu thật kỹ đồng tiền đó như là nó được sinh ra bởi ai, sử dụng công nghệ gì, mục tiêu là gì, công ty đứng phía sau họ làm gì, chiến lược phát triển và tính ứng dụng của nó,… Và khi đã đầu tư thì vào giá thấp, xác định đầu tư dài hạn và đừng sợ nó rớt giá. Như anh Tùng ở trên Bitcoin mới rớt 30% mà đã lao đao rồi thì tốt nhất đừng nên đầu tư vào cái gì.

Nếu lướt sóng, bạn phải trải qua rất nhiều lần thất bại, để có kinh nghiệm đương đầu với cá mập cá heo và ninja. Thậm chí phải tham gia những khoá học phân tích biểu đồ, tìm đọc tin tức này nọ thì mới có thể kiếm được hàng chục % lợi nhuận mỗi ngày. Và phải kèm theo yếu tố may mắn nữa. Không hề dễ dàng chút nào và không phải dạng ngồi không là có tiền đâu nhé.

Theo kinh nghiệm của mình bạn nên chia tài sản ra làm 3 phần, 1 phần đầu tư lâu dài vào các đồng tiền bạn xác định được tương lai nó sẽ rất phát triển. 1 phần dùng để lướt sóng và 1 phần nhỏ để phòng hờ. Ví dụ hôm đó bạn dùng hết số tiền lướt sóng rồi, và đột nhiên ngày hôm sau đỏ sàn, bạn có thể dùng số tiền phòng hờ để tiếp tục lướt đáy những đồng tiền trong ngày đỏ sàn đó. Đây là cách mình vẫn hay làm, ví dụ mình mua XRP lúc giá nó 11500 sato vì mình nghĩ nó cận đáy, nhưng hôm sau nó tiếp tục rớt thảm xuống 9400 mình dùng số tiền còn lại mua tiếp. Như vậy mình vẫn có thể kiếm lời trong khi giá rớt. Đây chỉ là kinh nghiệm và cách mình làm, và chỉ là một phần nhỏ của đầu tư trade coin.

Chúc các bạn thành công và đừng như anh Tùng lương tháng 25tr mà không biết xài tiền kia nhé!