NVIDIA chính thức nhảy vào lĩnh vực kinh doanh VGA hỗ trợ khai thác coin

Nhà sản xuất card đồ họa NVIDIA đang chuẩn bị sản xuất các mẫu card chuyên dụng dùng cho khai thác cryptocurrency. Họ đã bắt đầu nhìn thấy tiềm năng thị trường tiền kỹ thuật số, bởi vì đối thủ của họ – AMD đang cạn kiệt nguồn cung.

Trước đây, các thợ mỏ không mấy mặn mà với dòng VGA NVIDIA trong việc khai thác coin, lý do vì các dòng chip NVIDIA không hỗ trợ tốt bằng AMD. Tuy nhiên gần đây, khi giá Bitcoin và các altcoin tăng đến chóng mặt, nhu cầu lắp máy đào tăng đột ngột dẫn đến AMD không kịp sản xuất card để cung cấp cho thị trường. Người dùng bắt đầu tìm đến NVIDIA như là một giải pháp thay thế.

NVIDIA

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, công ty này đang có kế hoạch phát hành một phiên bản card của mình chuyên hỗ trợ cho việc khai thác coin. NVIDIA được cho là đang lên kế hoạch sản xuất GeForce GTX 1060 với GPU GP106-100, một phiên bản tùy chỉnh cho khai thác coin. Card này sẽ thiếu các cổng kết nối hiển thị hình ảnh và rất có thể nó sẽ không hỗ trợ cho các loại game. Theo các nguồn tin những loại card này không giống như các phiên bản thông thường, nó chỉ có 90 ngày bảo hành.”

Tuy nhiên tin tốt là các card đồ họa GTX chuyên đào coin sẽ rẻ hơn so với các dòng chuyên cho game và đồ hoạ.