Sàn tiền ảo Poloniex bị hack tài khoản Ethereum

Ethereum

Một tài khoản thuộc Bo Shen, một trong những nhà đầu tư vào Ethereum và Augur, đã được báo cáo bị hack vào ngày thứ ba và một khoản tiền lớn đã được rút ra.

Các ví hack nằm trong top 20 ví lớn nhất trong Augur và chiếm một tỷ lệ đáng kể trong tổng nguồn cung cấp thẻ. Nó đã đủ lớn để lấp đầy thực tế tất cả các đơn đặt hàng giao dịch trong Poloniex.

Thị trường Poloniex Augur đã chạm đáy tại mức giá 0.0001 BTC cho một REP mặc dù giá trung bình trong giai đoạn trước là 0,0035.

Ethereum

Poloniex tweet rằng họ đã điều tra về vấn đề Augur nhưng những gì họ có thể tìm thấy đã được giới hạn bởi vì các giao dịch nói trên được thực hiện qua một dịch vụ trao đổi tức thì.

Theo dõi dòng tiền của Shen

Shen là một người hỗ trợ mạnh mẽ công nghệ Blockchain và là một trong những người tổ chức Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Blockchain ở Thượng Hải. Ông là người đồng sáng lập của công ty Trung Quốc VC Febushi, các công ty đầu tư Trung Quốc đầu tiên dựa trên đó độc quyền đầu tư vào các công ty phát triển Blockchain.

Tài khoản của Shen đã được cho là đã có một sự đột nhập của các social-engineer. Các loại tin tặc dựa trên sự tương tác của con người và lừa đảo mọi người phá vỡ quy trình bảo mật thông thường. Kraken báo cáo rằng đã có nhiều trường hợp tiền mã hoá bị lừa bởi các thiết bị di động.

Như trước đó ghi nhận của Augur đồng sáng lập Jack Peterson, REP Shen và ETH đã được báo cáo là bán phá giá vào việc trao đổi Poloniex vào ngày nói khiến giá của ETH tank xuống mức thấp 5,98 $ , do giá trị đồng đô la của Reputation tài sản số Augur của (REP ) cũng giảm xuống còn 2,09 $ – dù họ đều đã bị thu hồi theo CoinMarketCap.

Giao dịch khổng lồ được phát hiện

Cointelegraph đã phân tích các nội dung của các khối xung quanh thời gian khi tiền đã bị đánh cắp từ tài khoản Bo Shen và cố gắng để theo dõi các giao dịch. Trong thời gian đó chỉ có một giao dịch như sau:

Ethereum

Chúng ta có thể thấy con số 110,000.1446470998 REP . Đây là một trong những giao dịch lớn nhất kể từ ICO – Augur mạng có trung bình 20 giao dịch mỗi giờ.

Các tài khoản thuộc về một trong những nhà đầu tư ban đầu – điều này được chứng minh bằng thực tế là tiền đã có từ thời của ICO.

Các quỹ đầu tiên được nhận từ Token Chủ Địa chỉ: 0x0000000000000000000000000000000000000000, 119.000 REP trong tổng số . Đó là không có bất kỳ nghi ngờ rằng đây là thủ phạm. Nó cũng có thể thấy rằng cách đây không lâu một giao dịch 110.000 REP đã được thực hiện – được cho vào tài khoản của hacker.

Hãy bắt đầu theo dõi ngay bây giờ.

Dưới đây là ví của hacker:  https://etherscan.io/token/REP?a=0xb08241488b1b3a4eafdb125c218cec7d086cfaa7

Ngoài ví trên, các quỹ đã được chuyển giao một lượng nhỏ đến các địa chỉ ví khác nhau.

Các ví dòng thứ hai được tổ chức REP không quá một giờ. Sau đó, họ đã được chuyển giao cho một số ví doanh thu cao.

Một tweet từ Poloniex tuyên bố rằng tiền đã trao đổi về việc trao đổi tài sản kỹ thuật số ngay lập tức.

Có thể là doanh thu ví cao nêu trên liên quan đến việc trao đổi này. Chúng ta hãy xem người đó có thể được.

Chúng tôi tạo ra các giao dịch và đứng lên địa chỉ trên shapeshift- , Changelly  cũng như một vài trao đổi khác.

Bây giờ chúng ta biết nơi mà tiền biến mất:

0xeff756b86e8033348944896f45c761b72a2c4f6d – là cho Changelly

0xb2d955733e6a470533f68f72d0af442070f24f55 – là cho shapeshift-

Thị trường bị ngập với REP thanh khoản trong một vài giờ như trao đổi tiền tệ bắt đầu bảo hiểm rủi ro các vị trí của họ.

Ethereum

Hoạt động đáng ngờ

Changelly đã khẳng định với Cointelegraph rằng đã có hoạt động đáng ngờ liên quan đến thầy Augur. Một người sử dụng đã có thể trao đổi một phần của số tiền bị đánh cắp trước Changelly nhận thấy rằng có điều gì đó sai. Việc trao đổi sau đó đã chặn tiền còn lại để xác định các trường hợp xảy ra.

Konstantin Gladych, Giám đốc điều hành của Changelly nói:

“CHÚNG TÔI CŨNG ĐÃ LIÊN LẠC VỚI JACK PETERSON VỀ HACK VÀ POLONIEX, ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI.BÂY GIỜ CHÚNG TÔI ĐANG THỰC HIỆN VIỆC ĐIỀU TRA PHỐI HỢP VỚI CÁC SÀN GIAO DỊCH KHÁC.

CHÚNG TÔI KHÔNG CÓ BẤT KỲ GIỚI HẠN SỐ TIỀN ĐƯỢC TRAO ĐỔI, NHƯNG TỔNG CỦA REP LÀ QUÁ LỚN VÀ NHÌN ĐÁNG NGỜ. MỘT PHẦN CỦA NÓ ĐƯỢC TRAO ĐỔI TỰ ĐỘNG NHƯNG PHẦN CÒN LẠI CỦA NÓ ĐÃ BỊ CHẶN VÀ SẼ ĐƯỢC TRẢ LẠI CHO CHỦ SỞ HỮU HỢP PHÁP, NHƯ NHỮNG TRƯỜNG HỢP LÀM RÕ.

TRONG TRƯỜNG HỢP CỦA THỦ TỤC TỐ TỤNG PHÁP LÝ, CHÚNG TÔI SẴN SÀNG HỢP TÁC VỚI CÁC NHÀ ĐIỀU TRA. “

Erik Voorhees, Giám đốc điều hành tại shapeshift-  nhận xét:

“CHÍNH SÁCH CỦA CHÚNG TÔI LÀ ĐỂ XUẤT BẢN MỖI GIAO DỊCH MÀ ĐI THÔNG QUA NỀN TẢNG, DO ĐÓ QUỸ KHÔNG THỂ BỊ CHE KHUẤT. LÀ NGƯỜI QUAN SÁT NÀO ĐÃ LƯU Ý, NÓ XUẤT HIỆN MỘT SỐ CÁC QUỸ BỊ ĐÁNH CẮP ĐÃ ĐƯỢC GIAO DỊCH Ở MỨC SHAPESHIFT-, CÙNG VỚI TRAO ĐỔI KHÁC. VÌ CHÚNG TA KHÔNG GIỮ BẤT KỲ KHOẢN TIỀN CỦA KHÁCH HÀNG, CHÚNG TÔI KHÔNG THỂ ĐÓNG BĂNG TÀI KHOẢN, TUY NHIÊN CHÚNG TÔI DANH SÁCH ĐEN CÁC ĐỊA CHỈ (ĐỊA CHỈ VÀ PHÁI SINH ) MÀ CHÚNG TÔI TIN RẰNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN VỤ TRỘM CẮP, GIAN LẬN. “

 

Phần vốn bị đánh cắp đã được thanh khoản

Trong email gửi Cointelegraph, Augur của Tom Kysar cho rằng các vấn đề đã được kiểm soát.

Ông cho biết:

“BO SHEN LÀ MỘT NGƯỜI ỦNG HỘ SỚM VÀ REP BÁN MUA, NHƯNG KHÔNG PHẢI LÀ MỘT PHẦN CỦA ĐỘI AUGUR. TÌNH HÌNH BÂY GIỜ LÀ DƯỚI SỰ KIỂM SOÁT “.

Ông cho biết thêm: “Xem xét này xoay quanh nắm giữ cá nhân của Bo, chúng tôi không trực tiếp tham gia này tại thời điểm này – tuy nhiên, chúng tôi đang nhận được thông tin cập nhật và ở trong liên lạc. Nó thích hợp để nói rằng các hacker đã lấy tín dụng cho thanh lý một phần của các quỹ bị đánh cắp. Giá REP bắt đầu vào khoảng 2,60 $, đến gần $ 1,96, và sau đó đã trở lại khoảng $ 3,00 + tất cả trong những giờ đầu của buổi sáng hôm đó trong thanh khoản. “

Bộ phận ngắt mạch có thể đã ngăn chặn thiệt hại

Trường hợp này, trong đó một phần trăm của các nguồn cung cấp đồng tiền toàn bộ đã bị đánh cắp từ một trong những người tiên tiến nhất trong cộng đồng bảo mật.

Bất cứ ai cũng có thể bị tấn công. Nó không quan trọng nếu bạn là trung bình một Joe hoặc một Blockchain chuyên nghiệp. Nhưng làm thế nào chúng ta nên bảo vệ mình khỏi các cuộc tấn công?Ai sẽ đưa ra các giải pháp kẻ giết người để bảo đảm tiền cryptocurrency? đó sẽ là ví phần cứng hoặc là một giải pháp mới vẫn chưa đến? Sự đau đớn là ở đây, thị trường đã sẵn sàng. Doanh nhân, đến lượt bạn.

Làm thế nào cũng là những nhà đầu tư khởi động ICO và Blockchain bảo vệ từ “cá voi crypto?” Thị trường chứng khoán lớn truyền thống đã giới thiệu kiềm chế giao dịch hoặc “ngắt mạch” để ngăn chặn tai nạn tương tự như thế này. Có thể trao đổi cryptocurrency nên thực hiện cơ chế đóng băng giao dịch tương tự như của NASDAQ hoặc NYSE.