Nhiều giải pháp paper wallet có thể được sử dụng trong hệ sinh thái Ethereum

Giá Ethereum đã tăng lên vào thứ hai lên mức 407.10 USD, đây cũng chính là mức cao kỷ lục đối với đồng tiền kỹ thuật số này.

Nguyên nhân phần lớn là do sự đầu tư ngày càng tăng cao của các đồng tiền kỹ thuật số được thúc đẩy bởi Bitcoin. Kỷ lục mới hôm thứ Hai đánh dấu mức tăng trưởng 5,000% trong năm nay đối với Ethereum, vốn chỉ được giao dịch ở mức dưới 8 đô la Mỹ vào tháng Giêng.

Đến cuối ngày thứ hai, mức vốn hóa thị trường của Ethereum là 36.447 tỷ USD, so với Bitcoin là 43.997 tỷ USD. Sự tăng trưởng trong thời gian dài của Ethereum cũng nhờ vào những đợt tăng của Bitcoin, đã được giao dịch trên 3.000 USD vào ngày Chủ nhật, cũng là một kỷ lục mới của Bitcoin.

Pavel Matveev, nhà đồng sáng lập của Wirex, nói với CNBC rằng sự quan tâm mạnh mẽ đến Bitcoin đã làm tăng sự quan tâm của các nhà đầu tư đến các Altcoin, và điều này mang lại nhiều lợi ích đối với ngành công nghiệp tiền ảo. Sự mở rộng của ICO (IPO đối với các đồng tiền điện tử) cũng làm tăng nhận thức của các nhà đầu tư đối với Altcoins.

Ethereum

Tính chất độc đáo của Ethereum

Sự tăng trưởng của Bitcoin cũng đồng thời đẩy mạnh Altcoins, nhưng nhu cầu Ethereum cũng đang tăng lên, Matveev nói, ông thêm rằng Bitcoin và Ethereum phục vụ cho nhu cầu khác nhau. Ethereum hỗ trợ các hợp đồng thông minh (smart contract: là một thuật ngữ mô tả khả năng tự đưa ra các điều khoản và thực thi thoả thuận của hệ thống máy tính bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain), và điều này cũng đã thu hút sự quan tâm đáng kể từ các tổ chức tài chính và các công ty khác.

Liên minh Doanh nghiệp Ethereum được thành lập để kết nối các doanh nghiệp lớn với công nghệ Blockchain. Liên minh này bao gồm Intel, JPMorgan, Microsoft, Toyota, Samsung, Tổng công ty Lưu ký và Thanh toán bù trừ (DTCC: Depository Trust & Clearing Corporation), Sở Giao dịch Chứng khoán San Francisco và nhiều tổ chức khác.

Ethereum cũng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư quan trọng và được sử dụng nhiều loại tiền tệ đa dạng để mua. Theo CryptoCompare, cách đây một năm, hơn 83% lượng mua của Ethereum được mua bằng Bitcoin. Nhưng tính đến tuần trước, bitcoin chỉ chiếm 32% giá trị mua vào. Các loại tiền tệ thật như đồng đô la Mỹ và won Hàn Quốc đã đóng góp một phần ngày càng tăng.

Ethereum

Charles Hayter, Giám đốc điều hành của CryptoCompare, với những lựa chọn giao dịch bằng các đồng tiền khác nhau, điều này cho thấy Ethereum đang dần trở nên phổ biến và hấp dẫn hơn. Số lượng giao dịch của Ethereum lần đầu tiên đạt 50% bitcoin vào cuối tháng 5, điều này cũng cho thấy Ethereum đang được sử dụng rộng rãi.

Ethereum cũng đã làm nên lịch sử trong thời gian gần đây khi nó trở thành một Blockchain công khai an toàn nhất từ trước đến nay, vượt qua Bitcoin lần đầu tiên kể từ khi Bitcoin ra đời.

Chính phủ các quốc gia ưu ái Ethereum

Một số quốc gia dường như đang sử dụng ETH như là một hàng rào chắn đối với các đồng tiền quốc gia. Thụy Sĩ, nơi có Quỹ Ethereum Foundation, cho thấy sự quan tâm mạnh mẽ nhất, theo sau là Venezuela, đang phải chịu đựng nạn lạm phát nặng nề.

Hàn Quốc thì cũng dành sự ưu ái đặc biệt đối với Ethereum. Ngành thể thao tưởng tượng (fantasy sport) đang dần phát triển mạnh mẽ ở đây, và điều này giúp cho Ethereum đạt được vị thế hiện tại, bởi vì hợp đồng thông minh của ETH có thể được sử dụng để làm cho trò chơi thêm phần minh bạch và giảm thiểu được gian lận khi tham gia.

Ethereum

Chính phủ Singapore gần đây đã tiến hành một bài kiểm tra để số hóa một đồng tiền quốc gia bằng cách sử dụng Blockchain của Ethereum.

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, gần đây cũng đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, đây là một sự phát triển vượt bậc mang lại nhiều uy tín hơn cho Ethereum.

Thử thách tiếp theo: Mức 467 đô la

Nicola Duke, chuyên gia phân tích kỹ thuật của Forex Analytix, nói rằng vượt qua mức giá 377 USD là một chìa khóa vàng cho Ethereum. Theo Duke, mức giá đó là “mức kháng cự” đối với giá Ethereum, và Duke đã sử dụng dữ liệu giá lịch sử để xác định các chuyển động giá trong tương lai, cho rằng thử thách tiếp theo của Ethereum chính là đạt được mức 467 USD.

Ethereum

Hiện tại, rất nhiều người đang chủ động tìm kiếm một giải pháp wallet hiệu quả cho Ethereum. Thật không may, có một điều hiển nhiên là chúng ta đang bị hạn chế trong việc tạo ra một wallet Ethereum hiệu quả. Và không có gì đáng ngạc nhiên khi mà dịch vụ này thu hút được khá nhiều sự chú ý của mọi người. Rõ ràng nếu có một công ty đầu tiên tạo ra một paper wallet hiệu quả cho Ethereum, họ sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ thị trường.

Thật khó để tìm kiếm một paper wallet hiệu quả cho Ethereum

Trong thế giới bitcoin ngày nay, việc tạo ra một paper wallet khá dễ dàng. Thực chất, đã có một vài website cho phép mọi người tạo ra một paper wallet trong chớp mắt mà không mất nhiều công sức. BitAddress là một trong số đó, nó cung cấp cho người dùng Bitcoin những ứng dụng vô cùng tiện ích. Tuy nhiên, điều này không đúng trong thế giới Ethereum vì nhiều lí do.

Hiện tại,có những dịch vụ để bạn có thể tạo ra một paper wallet cho Ethereum. MyEtherWallet, một trong những giải pháp phổ biến nhất của Ethereum Wallet được sử dụng bởi các nhà đầu tư ICO cryptocurrency, cung cấp một cách để tạo ra một paper wallet. Tuy nhiên, đây là một quá trình phức tạp đối với hầu hết mọi người khi nó đòi hỏi người dùng trước tiên phải tạo được một wallet , và để làm vậy rõ ràng đây không chỉ đơn thuần là một paper wallet.

Sau khi tạo ra được một wallet, người dùng sẽ thấy nút download. Tuy nhiên, trên trang download, người dùng phải chấp nhận vào điều kiện “Tôi hiểu, tiếp tục”. Sau đó, họ sẽ có lựa chọn để in paper wallet trực tiếp từ trang web. Mặc dù nó cũng khá ổn đối với những người đã từng làm qua, nhưng hơi phiền phức cho môt quá trình tạo paper wallet.

Cũng có một cách khác để sử dụng file được tải về và biến nó thành paper wallet. Bằng cách vào trang web MyEtherWallet và xem thông tin thông tin trên file UTC/JSON, người dùng có thể thấy được tất cả những thông tin về wallet giống như những thông tin trên paper wallet. Tuy nhiên, điều này nghe có vẻ còn phức tạp hơn. Và tất nhiên, họ cũng không hề có một giải pháp nào để in một paper wallet ngay tức thì.

Một điều đáng lưu ý nữa khi dùng MyEtherWallet là việc sử dụng trang web và việc chạy một source code trên máy tính của bạn khác nhau như thế nào. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một paper wallet offline bằng cách tải MyEtherWallet vào máy tính của mình sau đó cài đặt theo các bước được hướng dẫn. Nếu bạn đang muốn sử dụng MyEtherWallet thì tải bảng offline về máy và chạy source code là một giải pháp an toàn cho private key của bạn.

Rõ ràng một giải pháp paper wallet cho Ethereum là một nhu cầu cấp bách ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khó có thể tìm được cách giải quyết ngay lập tức. Cộng đồng Ethereum chỉ có thể hy vọng có ai đó sẽ tìm ra một giải pháp phù hợp. Và cũng nên nhớ tuy paper wallet có thể được sử dụng tiện lợi trong các trường hợp như tặng quà cho gia đình hoặc bạn bè, nhưng nó chưa bao giờ có đủ mức an toàn nhưhardware wallet.