Lo sợ gamer không có VGA RX570 dùng, AMD tái khởi động dây chuyền sản xuất RX 470 năm ngoái phục vụ dân đào bitcoin

Những tháng gần đây, người dùng PC nói chung và game thủ nói riêng gặp rất nhiều trở ngại cho việc tìm mua những chiếc VGA thế hệ mới để nâng cấp PC của mình.

Trước cơn sốt Bitcoin, mặt hàng VGA luôn trong tình trạng cháy hàng. Không chỉ ở những cửa hàng bán lẻ, thậm chí nhà phân phối cũng không còn hàng và không có hàng để nhập thêm.

Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà trên toàn thế giới đều lâm vào tình trạng khát VGA. Từ những dòng VGA cao cấp cho đến những dòng VGA trung cấp, thậm chí giá rẻ đều không có hàng để bán. Những nơi còn hàng thì lại từ chối bán lẻ, chỉ bán theo bộ PC lắp ráp mới và có nơi phải kèm theo màn hình LCD mới bán.

RX 470

Thậm chí theo một số nguồn tin trên các diễn đàn lớn, một số nơi đang thử nghiệm dòng VGA Quadro chuyên dùng cho dựng hình ảnh chuyên ngành kiến trúc để đào Bitcoin. Tuy không thể nói trước được gì, nhưng rất có khả năng không chỉ gamer mà cả những kiến trúc sư tương lai cũng sẽ phải đau đầu khi tìm cho mình 1 chiếc VGA.

Tuy nhiên, trước vấn đề nan giải nhức nhối này, AMD đã mạnh dạn đưa cánh tay cứu trợ cho các game thủ. Với phương châm luôn hết mình và đưa ra sản phẩm tốt nhất dành cho game thủ. Mới đây, theo một nguồn tin đáng tin cậy cho biết, AMD sẽ khởi động lại dây chuyền sản xuất AMD Radeon RX 470, sản phẩm 1 năm về trước. AMD cũng không muốn sản phẩm của họ bị dùng sai mục đích, buộc họ phải sản xuất lại mặc hàng RX 470 để tránh người dùng thâu tóm RX 570 và RX 580 dùng vào mục đích đào Bitcoin.

RX 470

Chia sẻ của chủ một NPP lớn tại VN.

Đây có thể là bước đi đúng đắn của AMD, khi nhu cầu quá cao nhưng nguồn cung lại thiếu hụt trầm trọng. Nếu so sánh về phía NVIDIA khi họ chuẩn bị tung ra dòng VGA chuyên dùng đào Bitcoin, thì khả năng lựa chọn RX 470 của người dùng sẽ cao hơn. Với tâm lý có thể dễ dàng bán lại sau khi cơn sốt Bitcoin đi qua, chắc hẳn người dùng sẽ đặt niềm tin ở AMD nhiều hơn.

Nếu các bạn game thủ đang có nhu cầu nâng cấp VGA cho PC của mình, thì hãy yên tâm và chờ đợi. Có lẽ trong thời gian sắp tới, cơn sốt VGA sẽ hạ nhiệt và các bạn sẽ có sự lựa chọn VGA phù hợp cho mục đích của mình tốt hơn hiện nay.